CĂN HỘ NHỎ 20M2 , THIẾT KẾ LÀM SAO?

Chắc hẳn ai cũng muốn có một căn hộ lý tưởng cho bản thân và gia đình. Sẽ thật lãng phí khi không tận dụng không gian căn hộ của bạn để biến nó luôn mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn. Nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu được một căn hộ có diện tích rộng lớn để cho bạn thoải sức sáng tạo, lựa chọn đồ nội thất hoành tráng hay hằng hà những món đồ bạn yêu thích. Thiết kế căn hộ 20m2 trở thành không gian sống lý tưởng vừa thẩm mỹ lại tiện nghi là một bài toán khó.

Không gian căn hộ dưới 20m2 chắc hẳn sẽ gây khó khăn rất nhiều cho bạn trong việc thiết kế cũng như bày biện. Hãy làm thử theo một số gợi ý sau đây nhé:

Thứ nhất, khi thiết kế căn hộ 20m2 cần chú ý đến màu sơn của căn hộ

Quan trọng nhất cho một căn hộ nhỏ, hãy lựa chọn những màu sơn tươi tắn, bắt mắt – những màu giúp không gian nhà của bạn thoáng đãng, thoải mái hơn.

Màu săc tạo sự dễ chịu trong căn hộ nhỏ dưới 20m2 của bạn

Thứ hai, thiết kế căn hộ nhỏ 20m2 với gác xép hay tầng lửng trong căn hộ của bạn

Hạn chế của căn hộ với diện tích 20m2 là tất cả việc nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt và giải trí của bạn đều gói gọn trong một diện tích rất nhỏ vì thế việc sử dụng gác xép hay tầng lửng là một giải pháp rất tốt.

Sử dụng gác xép để tận dụng không gian

Hơn nữa, việc sử dụng gác xép hay tầng lửng giúp bạn có thể sử dụng được tối đa khoảng không trong căn hộ nhỏ của mình.

Thứ ba, thiết kế căn hộ nhỏ 20m2 với đồ nội thất thông minh

Để không gian căn hộ của bạn trông rộng rãi  hơn hoặc ít nhất không bị hẹp đi quá nhiều khi sử dụng nội thất, hãy để ý sử dụng những đồ nội thất thông minh mang tính tích hợp cao như kết hợp sofa với giường, bàn ghế ăn kết hợp với bàn ghế phòng khách.

Đồ nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Bên cạnh có thì cũng có một số tips trong thiết kế căn hộ nhỏ 20m2 vừa thẩm mỹ lại vừa tiện nghi như: hạn chế để những đồ lặt vặt, đừng để quá nhiều thứ trong tầm mắt của bạn. Nếu căn hộ của bạn chỉ có một không gian chính và không có các phòng riêng biệt, hãy sắp xếp bếp và giường ở các góc xa nhất có thể.

Ngoài ra thì bạn hãy tận dụng không gian nhỏ hẹp của mình một cách tối đa. Thiết kế căn hộ nhỏ 20m2 của mình đừng quên mọi thứ đều phải liên quan đến nhau và hợp lý nhất nếu chúng có những thiết kế đơn giản thôi. Ví dụ ti vi thì hãy dùng ti vi treo tường .v.v.