THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ MINI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Ai cũng muốn có được một căn hộ đẹp và tiện nghi nhất có thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những căn hộ với diện tích lớn để tha hồ sáng tạo, sắp xếp, bố trí không gian của mình. Việc thiết kế một căn hộ sao cho đẹp đã là một khó khăn, chính vì vậy mà việc thiết kế căn hộ chung cư mini để vừa đảm bảo thẩm mỹ lại vừa tiện nghi là một luôn là một bài toán khó đối với các kiến trúc sư.

Vậy, đối với thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ, chủ nhà cần chú ý những điều gì:

Khi thiết kế căn hộ chung cư mini cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc

Điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà. Màu sắc sẽ mang đến trải nghiệm tốt hay xấu tùy thuộc vào việc lựa chọn gam màu sáng hay tối. Một căn hộ mini vốn đã tù túng, khi xử dụng gam màu tối sẽ càng khiến căn nhà trở nên chật trội.

Thiết kế căn hộ mini với gam màu sáng

Hãy luôn sử dụng những gam màu sáng như trắng, xanh ngọc, kem nhạt, be .v.v. Đây là những màu giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa hơn, đánh lừa đôi mắt khiến diện tích dường như rộng hơn và mang đến sự thoải mái cho gia chủ.

Lựa chọn đồ dùng nội thất để thiết kế căn hộ chung cư mini

Thứ nhất, nội thất đơn giản

Đừng nghĩ một món đồ nội thất đẹp sẽ luôn đẹp và phù hợp cho mọi ngôi nhà. Một căn hộ nhỏ hãy ưu tiên sử dụng những nội thất có thiết kế đơn giản và tối giản thôi. Không nên sử dụng những đồ nội thất lớn, rườm rà sẽ chiếm nhiều diện tích căn hộ và sẽ khiến nó trở nên bí bách hơn rất nhiều.

Thiết kế căn hộ mini với nội thất đơn giản

Thứ hai, sử dụng ít nội thất

Ngoài ra, việc sử dụng những đồ tối giản là phù hợp cho căn hộ nhỏ, nhưng không vì thế mà nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều đồ nội thất. Hãy tối giản, tối giản nhất có thể.

Sử dụng ít nội thất để căn hộ mini của bạn trông rộng rãi hơn

Thứ ba, sử dụng nội thất thông minh

Hiện tại có rất nhiều loại căn hộ sử dụng những kiểu nội thất thông minh tích hợp nhiều tác dụng nhiều chức năng như tủ kết hợp giường, giường kết hợp sofa .v.v. Những đồ nội thất này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích cho căn nhà mà còn khiến ngôi nhà của bạn trông khá “hay ho”.

Sử dụng nội thất thông minh trong căn hộ mini

Hi vọng rằng những chia sẻ trên của Thiết Kế Đông Dương sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để thiết kế căn hộ mini của mình thành không gian sống lý tưởng. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế căn hộ chung cư mini của chúng tôi tại Thiết Kế đông Dương để sưu tầm thêm cho mình những ý tưởng tuyệt vời nhé!