THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ 30M2 HIỆN ĐẠI VÀ TIỆN NGHI

Căn hộ 30m2 là một căn hộ có diện tích rất nhỏ. Thiết kế căn hộ chung cư nhỏ 30m2 sao cho hiện đại và tiện nghi nhất chưa bao giờ là bài toán dễ cho các kiến trúc sư. Căn hộ chung cư với diện tích nhỏ này đòi hỏi sự lựa chọn nội thất từ chất liệu đến màu sắc, rồi cách sắp xếp bài trí phải thật sáng tạo và thông minh. Thông qua việc bố trí tối ưu, tận dụng không gian một cách tối đa thì căn hộ chung cư với diện tích nhỏ 30m2 không chỉ đáp ứng nhu cầu của chủ hộ mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Sử dụng màu sắc khéo léo, kết hợp với sự bố trí khoa học và lựa chọn kích thước nội thất để thiết kế căn hộ chung cư nhỏ 30m2 trở nên rộng rãi, thoáng đãng

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh lừa thị giác, khiến cho căn hộ chung cư nhỏ 30m2 trông như rộng 50m2 đó là việc kết hợp khéo léo giữa việc sử dụng màu sắc, lựa chọn kích thước phù hợp cùng với cách bày trí khoa học.

Không gian căn hộ nhỏ 30m2

Với căn hộ diện tích nhỏ thế này thì bạn nên chọn tông màu chủ đạo là màu trắng để tạo cảm giác không gian được rộng hơn. Lựa chọn những mẫu bàn trà nhỏ, đơn giản kết hợp với chiếc sofa kê sát tường.

Thiết kế căn hộ chung cư 30m2 không sử dụng tường hay vách ngăn giữa các khoảng không gian để tận dụng tối đa diện tích sử dụng

Căn hộ của bạn sẽ trrong rộng rãi hơn hẳn khi không có sự xuất hiện của những bức tường thô cứng hay các vách ngăn. Thiết kế không gian với cửa sổ lớn để ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Không gian sống của bạn sẽ trở nên sáng sủa, tràn đầy sức sống. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách kẻ các vạch kẻ trên sàn nhà để phân chia các khoảng không gian. Đó cũng là một cách để bạn tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình.
Căn hộ 30m2 không chứa vách ngăn

Thiết kế căn hộ cung cư nhỏ 30m2 với gác xép được tận dụng làm phòng ngủ

Dù rằng thiết kế phòng ngủ trong không gian gác xép không phải là sự lựa chọn tiện nghi nhất. Tuy nhiên, trong căn hộ diện tích nhỏ 30m2 này, lựa chọn đưa phòng ngủ lên gác xép là một lựa chọn thông minh.

Thiết kế căn hộ 30m2 với gác xép lửng

Phòng ngủ này thiết kế trên gác xép tạo không gian riêng tư, không bị bí bách như khi bạn cố nhét tất cả các không gian trong cùng một mặt phẳng. Bạn sẽ sở hữu một góc nghỉ ngơi riêng tư, xinh xắn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kiến Trúc Đông Dương hi vọng mang đến những ý tưởng hữu ích cho sự lựa chọn thiết kế căn hộ chung cư nhỏ 30m2 của bạn.